95 lượt mua
Trang chủ/ Tinh bột kháng tiêu hóa - sản xuất và ứng dụng
NXB | NXB ĐHQG HCM | Người dịch: | |
Năm XB: | 2019 | Loại sách: | Sách giấy; |
Khổ sách: | 16 x 24 | Số trang: | 280 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | 978-604-73-7027-6 | Mã ISBN Điện tử: |
Nội dung sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về nguồn tinh bột cũng như phương pháp xử lý hiệu quả tạo ra hàm lượng tinh bột có khả năng kháng tiêu hóa cao, cơ chế kháng tiêu hóa của tinh bột và tính chất hóa - lý của các loại tinh bột này.
Việt Nam là một nước nông nghiệp với các sản phẩm nông nghiệp phong phú và đặc trưng như gạo, ngô. đậu đỗ, khoai sắn... Các loại củ và hạt này được trồng và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên tùy từng loại củ và hạt mà hàm lượng và thành phần các loại tinh bột và các chất dinh dưỡng là khác nhau. Các nghiên cứu hiện nay trên thế giới tập trung vào việc tìm ra phương pháp biến tính và kháng cơ chế tiêu hóa của các loại tinh bột này nhằm làm tăng tối đa hàm lượng tinh bột kháng tiêu hóa trong quá trình biến tính. Từ kinh nghiệm nghiên cứu và cập nhật các tài liệu tiên tiến của nước ngoài, nhóm tác giả biên soạn sách " Tinh bột kháng tiêu hóa - sản xuất và ứng dụng". Nội dung sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về nguồn tinh bột cũng như phương pháp xử lý hiệu quả tạo ra hàm lượng tinh bột có khả năng kháng tiêu hóa cao, cơ chế kháng tiêu hóa của tinh bột và tính chất hóa - lý của các loại tinh bột này.
Bình luận